THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ VIII CỦA ĐẢNG

CHƯƠNG TRÌNH RA MẮT MÔ HÌNH 3 KHÔNG, 3 CÓ, PHÒNG, CHỐNG HOẠT ĐỘNG MUA BÁN, LỪA ĐẢO, CƯỠNG ÉP PHỤ NỮ XUẤT CẢNH RA NƯỚC NGOÀI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG ĐÔNG PHONG

Ngày 09/5/2022, UBND phường Đông Phong, TP.Lai Châu vừa ra mắt mô hình “3 không, 3 có” trong phòng, chống hoạt động mua bán, lừa đảo, cưỡng ép phụ nữ xuất cảnh trái phép ra nước ngoài trên địa bàn trên địa bàn. Dự buổi lễ có lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, Công an thành phố Lai Châu, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Đông Phong.

🌟 Tại buổi lễ, UBND phường Đông Phong đã công bố Quyết định thành lập Mô hình “3 không, 3 có”; ra mắt Ban Chỉ đạo quản lý, duy trì hoạt động mô hình gồm 10 thành viên và quy chế phối hợp giữa Công an phường - Hội Liên hiệp phụ nữ - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc - Công chức phụ trách lĩnh vực Lao động và Thương binh và Xã hội phường, nhằm trao đổi thông tin, bảo đảm sự phối hợp thống nhất công tác của các cơ quan có liên quan, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm ANTT.

Các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố; lãnh đạo Đảng ủy; UBND phường, chứng kiến ký kết chương trình phối hợp

🌟 Mô hình “3 không, 3 có” gồm các nội dung: không kết hôn với người nước ngoài trái pháp luật; không xuất cảnh trái phép; không trở thành nạn nhân của tội phạm mua bán người; có kiến thức về văn hóa, pháp luật để nhận diện hoạt động lừa đảo của các đối tượng; có kỹ năng bảo vệ bản thân và gia đình, có ý thức phát hiện, tố giác tội phạm; có niềm tin với Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương.

🌟 Phường Đông phong là cửa ngõ của thành phố Lai Châu là nơi tập trung nhiều cơ quan quan, doanh nghiệp như: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm hành chính công, chợ đầu mối, bến xe khách tỉnh… địa bàn tập trung nhiều cơ sở kinh doanh, dịch vụ (Nhà nghỉ, Karaoke, Cafe, Cầm đồ...), có tổng diện tích tự nhiên 527,35 ha. Phường có 05 tổ dân phố và 01 bản với 2.086 hộ, 7.056 khẩu, có 14 dân tộc, trong đó dân tộc Kinh chiếm 70%, dân tộc Giáy chiếm 19% còn lại là các dân tộc khác. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội của địa phương, nhưng cũng là điều kiện thuận lợi để các loại tội phạm lợi dụng thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật như: Ma túy, Hình sự và các tai, tệ nạn khác... ảnh hưởng trực tiếp đến công tác giữ gìn, bảo đảm ANTT, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn.

🌟 Việc triển khai mô hình “3 không, 3 có” nhằm tuyên truyền vận động quần chúng Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy ước của địa phương; chủ động tấn công, trấn áp và phòng ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm nói chung và tội phạm mua bán, lừa đảo, cưỡng ép phụ nữ xuất cảnh trái phép ra nước ngoài nói riêng, với phương châm “Từ sớm, từ xa, từ cơ sở”… góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ phát triển Kinh tế - Văn hóa - Xã hội trên địa bàn./.

Lượt xem: 125
Tác giả: UBND Đông Phong
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Bình chọn
website hoạt động có ổn định
Thời tiết các vùng
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 3
Hôm qua : 13
Năm 2024 : 861