HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023

ĐẢNG ỦY PHƯỜNG ĐÔNG PHONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2023.

Chiều ngày 03/01/2024, Đảng ủy phường Đông Phong tổ chức hội nghị công tác xây dựng Đảng năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đặng Quang Chung – Phó bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí: Hà Thị Phú - Ủy viên BTV thành ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thành phố; đồng chí; Lê Hồng Quyết - Ủy viên BTV – Chủ nhiệm UBKT thành ủy; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên văn phòng, các ban Đảng thành ủy; dự hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức phường; Bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc, tổ trưởng các tổ dân phố, bản; tổ chức Đảng, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Đồng chí: Đàm Vũ Hùng - Thành ủy viên - Bí thư đảng ủy phường khai mạc hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy phường Đông Phong đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị kịp thời ban hành, triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác năm 2023 và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, nổi bật lên một số nội dung chủ yếu như sau: 10/10 chỉ tiêu chủ yếu cơ bản đạt và vượt kế hoạch; Hoạt động thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục phát triểntăng 05 cơ sở sản xuất kinh doanh so với năm 2022; hướng dẫn các chủ thể có tiềm năng đăng ký, dự thi chấm phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023; đến nay có 5 chủ thể, 11 sản phẩm trên địa bàn được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao; lĩnh vực phát triển nông nghiệp duy trì, ổn định. Tập trung chỉ đạo làm tốt công tác quản lý đất đai, quản lý đô thị, quản lý xây dựng trên địa bàn; nghiêm túc, cương quyết xử lý các hộ vi phạm về sử dụng đất đai, xây dựng kịp thời. Hoạt động giáo dục và đào tạo; công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân tiếp tục được quan tâm.

Quang cảnh hội nghị

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao diễn ra sôi nổi; Nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia thực hiện nếp sống văn minh đô thị; công tác thông tin, tuyên truyền, xoá đói giảm nghèo, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, được quan tâm thực hiện. Thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; các hoạt động tại bộ phận một cửa có nhiều cố gắng và chuyển biến tích cực; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và xử lý đơn thư được chỉ đạo kịp thời. Các hoạt động quốc phòng, an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác xây dựng Đảng, xây dựng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm, triển khai đồng bộ; công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai các chủ trương, nghị quyết được đổi mới, kịp thời ban hành kế hoạch, chương trình hành động để triển khai thực hiện; Chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục được nâng lên.

Đồng chí: Đặng Quang Chung - Phó bí thư thường trực thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí: Đặng Quang Chung – Phó bí thư thường trực thành ủy đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế của đảng ủy phường Đông Phong năm 2023, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện tốt trong thời gian tới.

Một là: Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên, nhất là việc nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong việc nghiên cứu, học tập các văn bản của Đảng, nghiêm túc trong việc tham dự các hội nghị triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết.

Hai là: Tập trung bàn các giải pháp để thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu và chỉ tiêu thành phần, Nghị quyết đại hội đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020-2025, dự ước khó đạt hoặc không đạt, giải quyết những khó khăn, vướng mắc kéo dài.

Ba là: Tiếp tục thực hiện triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, công tác thông tin truyên truyền, công tác truyền thông về dân số kế hoạch hóa gia đình, không để tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và gia tăng tình trạng sinh con thứ 3.

Bốn là: Lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, trực phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ, phòng chống cháy rừng, giao quân 2024 đạt chỉ tiêu giao.

Năm là: Đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, điều hành của chính quyền, nâng cao trách nhiệm lãnh đạo người đứng đầu, cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ, nâng cao chất lượng các kỳ họp của HĐND, các cuộc họp của UBND, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Sáu là: Làm tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao chất lượng các kỳ họp thường trực, Ban thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ phường.

Tại hội nghị Đảng ủy phường đã tặng giấy khen cho 3 tập thể; 51 cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG HỘI NGHỊ