NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2023!

Thực hiện Kế hoạch số 1066/KH-BCĐ ngày 27/04/2023 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Lai Châu về tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2023

Sáng ngày 18/8/2023, UBND phường Đông Phong tổ chức ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Dự và chỉ đạo ngày hội có đồng chí trung tá: Trần Thị Thanh – Phó trưởng Công an thành phố; các đồng chí lãnh đạo TT Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, công chức, cán bộ, chiến sĩ Công an phường; các đồng chí bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố, bản.

Đồng chí: Trung tá trần Thị Thanh - Phó trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo ngày hội

Trong 8 tháng đầu năm 2023 Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND phường tập trung chỉ đạo các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tập trung phát động các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật góp phần đảm bảo ANTT, nhất là hoạt động hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông”, “tháng phòng chống ma túy”, “Ngày phòng cháy, chữa cháy toàn dân”, “cao điểm 75 ngày đêm cấp CCCD và thu nhận hồ sơ CCCD, ĐDĐT và kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn phường”…lực lượng Công an phường đã phối hợp cùng Văn hóa - thông tin phường biên tập và phát thanh 95 tin tuyên truyền: 125 lượt với thời lượng 2.500 phút trên hệ thống loa không dây; Tuyên truyền trên hệ thống loa lưu động 28 lượt với thời lượng 560 phút; Tuyên truyền miệng 08 lượt tới 08 tổ dân phố, bản với 1.352 lượt người tham gia nghe về công tác phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng, qua các cuộc gọi điện thoại giả danh Công an, công tác PCCC, công tác thu nhận hồ sơ CCCD/ĐDĐT và kích hoạt ĐDĐT; Tuyên truyền công tác xây dựng gia đình, khu dân cư, xã, phường an toàn về ANTT, không có tệ nạn ma túy với tổng số 15 lượt. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới Nhân dân trên địa bànbằng nhiều hình thức phong phú đa dạng như trên nhóm Zalo, Facebook, trang thông tin điện tử của phường 95 bài.

Lực lượng Công an phường đã tổ chức triển triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, kết quả: thu hồi 01 khẩu súng kíp, 01 khẩu súng cồn hơi.

Chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp cùng ban, ngành, đoàn thể phường tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong hình phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, các đối tượng quản lý theo các Nghị định của Chính phủ tại gia đình và cộng đồng. Kết quả: Trong 8 tháng đầu năm 2023 đã gặp gỡ giáo dục, cảm hóa, giúp đỡ và quản lý 16 đối tượng chấp hành xong hình phạt tù, 02 đối tượng cải tạo không giam giữ, 02 đối tượng hoãn thi hành án, 02 đối tượng án treo; 01 đối tượng giáo dục tại xã, phường; tuyên truyền, giáo dục quản lý 17 người nghiện ma tuý ngoài xã hội đang uống thuốc thay thế Methadone và 02 người sử dụng trái phép chất ma túy;

Xây dựng, duy trì, củng cố kiện toàn 10 mô hình tổ chức quần chúng đảm bảo ANTT theo hướng tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hòa giải ngay tại cơ sở với trên 200 thành viên tham gia, cụ thể như: mô hình T dân phố không tệ nạn ma túy, tệ

nạn xã hội”, “tổ hoà giải”, “tổ liên gia tự quản về ANTT” “3 không, 3 có”...Trong 8 tháng đầu năm 2023 đã xây dựng mới 02 mô hình “Camera an ninh”, mô hình “Tổ liên gia PCCC”.

Nhìn chung các mô hình đều được xây dựng, duy trì và thực hiện đúng quy định, hoạt động hiệu quả, là nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở cơ sở, góp phần quan trọng vào việc thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

*MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI