ĐỒNG CHÍ VŨ MẠNH HÀ - ỦY VIÊN DỰ KHUYẾT BCH TW ĐẢNG - PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI PHƯỜNG ĐÔNG PHONG

ĐỒNG CHÍ VŨ MẠNH HÀ – ỦỶ VIÊN DỰ KHUYẾT BCH TW ĐẢNG - PHÓ BÍ THƯ TỈNH ỦY LAI CHÂU ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI PHƯỜNG ĐÔNG PHONG!

Chiều ngày 12/6/2023, Đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn.

Đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng - Phó bí thư tỉnh ủy Lai Châu

Tham dự và làm việc cùng đoàn công tác có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp - Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND; ủy viên Ban chấp hành đảng bộ phường.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe đồng chí Đàm Vũ Hùng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường báo cáo khái quát tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023, theo đó Trong 6 tháng đầu năm được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Thường trực Thành uỷ, lãnh đạo UBND thành phố, sự giúp đỡ của các cơ quan chuyên môn thành phố và sự đoàn kết nỗ lực của cả hệ thống chính trị; Phường Đông Phong đã tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đến nay các chỉ tiêu lớn về phát triển Kinh tế - Xã hội cơ bản đạt từ 59% trở lên so với kế hoạch. Công tác phòng chống dịch Covid-19 được quan tâm chỉ đạo. Hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ TTCN phát triển ổn định; lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, chăn nuôi, thuỷ sản tiếp tục được duy trì và phát triển; thu ngân sách đạt tỷ lệ cao, chi ngân sách đảm bảo theo quy định của pháp luật đảm bảo hoạt động chung của phường. Công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường được thực hiện hiện tốt, tỷ lệ người vi phạm quy định của pháp luật về đất đai giảm. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý trật tự đô thị được tăng cường. Công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách, các văn bản chỉ đạo đến nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh; chất lượng dạy và học được nâng cao, phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì và phát triển, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ánh, tiếp công dân, được tăng cường chỉ đạo thực hiện. Lĩnh vực cải cách hành chính, xây dựng chính quyền được quan tâm triển khai thực hiện và đạt kết quả khá toàn diện.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng – Phó bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà phường Đông Phong đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị phường Đông Phong tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người dân. Đổi mới hình thức sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở. Phát huy tinh thần đoàn kết của cả hệ thống chính trị phường, tập trung lãnh chỉ đạo, tranh thủ mọi nguồn lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra.