HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP, ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

ĐẢNG UỶ PHƯỜNG ĐÔNG PHONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP, NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025!

Sáng ngày 23/6/2023, Đảng uỷ phường Đông Phong tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Lai Châu phát biểu chỉ đạo hội nghị

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Bí thư thành ủy; các đồng chí đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ thành phố Lai Châu, lãnh đạo các ban Đảng thành uỷ; Các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ phường; Trưởng, phó UBMTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, công chức phường; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ; Tổ trưởng, Trưởng ban công tác Mặt trận các tổ dân phố, bản.

Đồng chí Nghiêm Văn Đẳng - Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường

Sau 2,5 năm thực hiện nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN giai đoạn 2020-2025, trong bối cảnh nhiều khó khăn do tình hình thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh Covid-19 kéo dài, một số thời điểm phải thực hiện giãn cách xã hội, nguyên liệu, vật liệu tăng giá trong khi đó một số mặt hàng như: chè, cá, lợn hơi tiêu thụ chậm. Xong với sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của cấp uỷ, chính quyền các cấp, sự đồng thuận, đoàn kết của nhân dân trong công tác ưu tiên các nguồn lực để phòng chống dịch Covid-19, đầu tư phát triển hạ tầng, chỉnh trang đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ, sản xuất nông nghiệp, duy trì các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Đến nay 7/11 chỉ tiêu lớn, 14/22 chỉ tiêu thành phần đạt và vượt kế hoạch đề ra, trong đó một số chỉ tiêu tăng cao như: sản phẩm OCOP, thu ngân sách hằng năm. Công tác quản lý đô thị, trật tự xây dựng, đất đai, môi trường có nhiều chuyển biến tích cực; tập trung chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về xây dựng, sử dụng đất đai sai mục đích, chăn thả dông gia súc trong khuôn viên cây xanh, khu dân cư. Hoạt động giáo dục và đào tạo phát triển cả về số lượng trường, lớp học và chất lượng đội ngũ, giáo dục, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp tăng theo hướng năm sau cao hơn năm trước; công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm triển khai thực hiện, nhất là công tác phòng chống dịch Covid -19. Chất lượng hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được nâng lên, đáp ứng nhu cầu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của Nhân dân. Công tác thông tin, tuyên truyền, giảm nghèo, thực hiện các chính sách xã hội, được quan tâm triển khai. Tổ chức tốt công tác bầu cử đại biểu Quôc hội và HĐND các cấp, kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường, bầu cử tổ trưởng tổ dân phố, bản; quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, nhất là thực hiện các thủ tục hành chính; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và xử lý đơn thư được thực hiện kịp thời. Nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ phường khóa XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV tỉnh ủy -  Bí thư Thành uỷ đánh giá cao những kết quả đạt được của phường Đông Phong trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phường bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó, tiếp tục công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tập trung chỉ đạo sản xuất  theo hướng hàng hoá, xây dựng sản phẩm chủ lực của địa phương; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, điều hành của cấp ủy, chính quyền.

Đồng chí Đàm Vũ Hùng - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường phát biểu bế mạc hội nghị

Bế mạc hội nghị đồng chí Đàm Vũ Hùng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường đã định hướng, chỉ  ra một số nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện trong nửa nhiệm kỳ tiếp theo và kêu gọi toàn đảng bộ phường nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.