HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2022; TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023!

Chiều ngày 07/01/2023 Đảng bộ phường Đông Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Lai Châu; Đồng chí Nguyễn Thị Thược – Phó Ban Tổ chức thành ủy;

Đồng chí: Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Bí thư thành ủy Lai Châu phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về phía phường Đông Phong có đồng chí Đàm Vũ Hùng – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ; trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức phường; các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường; các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 được đảng bộ phường khen thưởng.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2022, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, các nhiệm vụ trọng tâm, chỉ tiêu chủ yếu đã xác định 11/11 chỉ tiêu đạt so với Nghị quyết. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục được đẩy mạnh, hoạt động thương mại, dịch vụtiếp tục phát triển đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của Nhân dân phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19; công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả. Công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên - môi trường, đô thị, giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; công tác giáo dục - đào tạo,y tế, giảm nghèo, giải quyết việc làm, thực hiện các chính sách xã hội được quan tâm chỉ đạo sát sao. Bộ máy chính quyền các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn. Công tác cải cách hành chính được chú trọng thực hiện có hiệu quả. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và xử lý đơn thư được quan tâm, chỉ đạo kịp thời, quyết liệt. An ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức xây dựng Đảng, dân vận, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng, phòng chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm chỉ đạo. Chỉ đạo, kịp thời các hoạt động tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản của Trung ương, Tỉnh, Thành ủy. Lãnh đạo chỉ đạo 12 chi bộ Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 theo kế hoạch đề ra (chỉ đạo chi bộ Mầm non Họa Mi và chi bộ 22 đại hội điểm). Ban hành, thực hiện kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm được chỉ ra sau kiểm điểm năm 2021 của tập thể cấp ủy, cán bộ lãnh đạo, thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2022 của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; Công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025, giai đoạn 2025-2030 được kịp thời; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, nâng cao chất hoạt động của các tổ chức đảng.Công tác quản lý, điều hành của chính quyền có nhiều chuyển biến; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể bám sát cơ sở có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong việc tuyên truyền Nhân dân thực hiện các dự án trên địa bàn, các mô hình phát triển kinh tế.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư thành ủy Lai Châu đã biểu dương những kết quả mà đảng bộ phường Đông Phong đã đạt được trong năm 2023; đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hương - Phó bí thư TT Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường - Trao giấy khen cho các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023

Cũng tại hội nghị này Đảng bộ phường đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 53 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.