LỄ CÔNG BỐ NGHỊ QUYẾT 28 CỦA HĐND TỈNH

Lễ công bố Nghị quyết số số 28 của HĐND tỉnh Lai Châu về chia tách, thành lập tổ dân phố số 27, tổ dân phố số 28 phường Đông Phong.

Chiều ngày 30/9, phường Đông Phong tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 28/NQ-HĐND, ngày 20/7/2022 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu về chia tách, thành lập, đổi tên thôn bản, tổ dân phố thuộc các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Lai Châu, các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố. Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các tổ dân phố, bản phường Đông Phong.

ĐỒNG CHÍ: Nguyễn Văn Nghiệp trao nghị quyết số 28 của HĐND tỉnh cho đại diện cấp ủy tổ dân phố số 22,23,27,28

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND phường Đông Phong đã công bố Nghị quyết số 28/NQ-HĐND, ngày 20/7/2022 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Lai Châu về chia tách, thành lập, đổi tên thôn bản, tổ dân phố thuộc các huyện thành phố trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Theo đó, tổ dân phố số 27 được thành lập trên cơ sở chia tách 104,43ha diện tích tự nhiên, 282 hộ, 975 nhân khẩu của tổ dân phố số 22 phường Đông Phong, thành phố Lai Châu. Sau khi chia tách, tổ dân phố số 22 còn lại 217 hộ, 731 nhân khẩu. Tổ dân phố số 28 được thành lập trên cơ sở chia tách 114,82ha diện tích tự nhiên, 357 hộ, 1282 nhân khẩu của tổ dân phố số 23 phường Đông Phong, thành phố Lai Châu. Sau khi chia tách, tổ dân phố số 23 còn lại 360 hộ, 1295 nhân khẩu. Sau chia tách, thành lập, đổi tên thôn bản, tổ dân phố, thành phố Lai Châu có 72 tổ dân phố bản. Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Nghiệp – phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Lai Châu đã trao Nghị quyết số 28/NQ-HĐND, ngày 20/7/2022 của Hội đồng nhân dân HĐND tỉnh Lai Châu và tặng hoa chúc mừng cho 4 tổ dân phố 22, 23, 27,28 phường Đông Phong.

Đồng chí: Đàm Vũ Hùng - Thành ủy viên - Bí thư đảng ủy phường trao quyết định chỉ định bí thư chi bộ tổ dân phố số 22;23;27;28

Cũng tại tại buổi lễ, Đảng ủy phường Đông Phong đã công bố Quyết định thành lập và chỉ định Bí thư chi bộ các tổ dân phố số 22, 23, 27 và 28. UBND phường Đông Phong đã công bố Quyết định miễn nhiệm tổ trưởng, tổ phố tổ dân phố số 22, 23 và Quyết định chỉ định lâm thời tổ trưởng, tổ phố tổ dân phố số 22,

23, 27 và 28. Các ban, ngành, đoàn thể phường Đông Phong cũng đã ban hành các Quyết định chỉ định lâm thời chi trưởng các tổ chức hội, đoàn thể tổ 22, 23, 27 và 28.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy phường Đông Phong đã giao nhiệm vụ trọng tâm cho các tổ dân phố mới được chia tách, thành lập. Đồng thời nhấn mạnh, việc chia tách, thành lập các tổ dân phố nhằm mục đích tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, công tác quản lý của cấp ủy chính quyền trên địa bàn. Từ đó giúp quản lý dân cư đồng bộ, chặt chẽ, hoạt động chính trị tập trung, hiệu quả, thực hiện tốt các nhiệu vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn phường. Đại diện các tổ dân phố mới được chia tách, thành lập cũng đã bày tỏ sự đồng lòng, quyết tâm cùng Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể phường Đông Phong thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của tổ dân phố sau khi được chia tách, thành lập góp phần cùng địa phương hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

*Một số hình ảnh trong buổi lễ